TẠI SAO LẠI LÀ MERRY CHRISTMAS? 

 

“Merry Christmas” bạn có biết gì về nguồn gốc của lời chúc ấm áp này? Liệu có sự khác nhau giữa hai cách nói “Merry Christmas” và “Happy Christmas" không nhỉ? Chúng ta hãy theo chân ông già Noel cùng khám phá những điều thú vị xung quanh lời chúc này nhé!

 

 

Bản thân từ “Merry” đã gieo vào lòng chúng ta một niềm hân hoan, cảm giác ấm áp hạnh phúc vì nó gắn liền với dịp lễ Giáng sinh. Các hoạt động tổ chức lễ Giáng sinh được bắt đầu từ khá sớm TK 4 SCN, song cho mãi cho tới TK 17  thì cách nói “Merry Christmas” thân quen này mới được sử dụng. Người có công rất lớn trong việc suất hiện của cụm từ “Merry Christmas” này là một sỹ quan hải quân, ông được cho là người đã sử dụng cụm từ này lần đầu khi tiên khi  viết nó trong một bức thư vào năm 1699. “Merry Christmas” xuất hiện lần tiếp theo là trong tác phẩm nhạc “Đón mừng lễ Giáng sinh” của Charles Dickens vào năm 1843, qua bản nhạc đó “Merry Christmas” đã được nhiều người biết đến.

 

Giờ đây không chỉ riêng các tín đồ Công giáo mà hầu như mọi người trên thế giới đều gửi đến nhau lời chúc “Merry Christmas” vào mỗi dịp Giáng sinh. Trong cụm từ Merry Christmas, “Merry” có nghĩa là niềm vui, còn “Christmas” có nghĩa là các con chiên của chúa (cách dùng trong tiếng Anh cổ). Song song với nó là “Happy Christmas” rất nhiều người hiện vẫn sử dụng từ “Happy” thay cho “Merry” để chúc nhau trong dịp giáng sinh. “Happy Christmas” đã từng được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến trên toàn thế giới vào khoảng TK 19 trước khi nó dần bị thay thế. Cụm từ này từng  được coi là chính thức của hoàng gia khi chính nữ hoàng Anh Elizabeth II đã dùng.

 

Cách  nói “Happy Christmas” ngày nay chỉ còn được sử dụng phổ biến ở Ireland và Anh. Nhiều người đôi  khi còn rút gọn hơn nữa chỉ sử dụng từ Xmas thay cho Christmas. Phải khẳng định rằng, không 1 cụm từ hay cách nói nào được dung  phổ biến bằng cụm từ “Merry Christmas”.

 

Merry Christmas. Chúc bạn có một mùa Giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc !

 

ST-Trangtrimoi.com

 

Kinh doanh Trực tuyến
hỗ trợ HOTLINE: 0922 977 966:
-------------------
Trao đổi liên kết