NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ NOEL

 

Ngày lễ Giáng Sinh đã theo các nhà truyền giáo phương tây du nhập vào Việt nam từ khá sớm TK 16, Công giáo khi ấy gọi là  Đạo Gia-tô. Lễ Giáng Sinhcòn có tên khác là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời nhằm ngày 25 tháng 12 Dương lịch, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo họ tin là Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2SCN

 

 

Ở Việt Nam đón mừng một mùa noel mới cũng nhằm tổng kết một năm đã qua, đánh dấu một chặn đường phát triễn mới. Hằng năm cứ đến mùa noel thì các Nhà thờ Công giáo bắt đầu dọn dẹp, trang trí cây thông, hang đá, dây đèn,…thể hiện lòng tri ân dành cho đức Chúa tôn kính của họ.

 

Khi nền kinh tế hội nhập thì văn hóa và tín ngưỡng cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó, nghi thức đón noel đã dần trở nên quen thuộc và thành thói quen của con người Viêt Nam trên cả nước. Dường như trang trí noel giờ đây không còn bị giới hạn ở những nhóm người theo thiên chúa giáo mà trang trí noel từ lâu đã thành một nét đẹp văn hóa của người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung. Nhu cầu hưởng thụ cuộc sống tinh thần ngày càng cao dẫn tới lĩnh vực trang trí cũng phát triển trangtrí noel, trang trí tết, lễ hội cũng không nằm ngoài xu hướng đó

 

Những công ty, những cửa hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm bắt đầu nhận thức được sức hút của việc trang trí theo chủ đề noel đối với việc kinh doanh rồi như một thói quen, một nét văn hóa đã được lưu giữ theo thời gian. Mỗi năm, cứ đến mùa Giáng Sinh là các trung tâm, doanh nghiệp luôn tim tòi những ý tưởng độc đáo, ấn tượng thiết kế trang trí để thu hút khách hàng. Cách bày trí cây thong Noel đã quá quen thuộc, và giờ đã có thêm nhiều sáng kiến thiết kế mới mở độc đáo.

 

Mỗi năm, tại khu trung tâm thương mại đầu não của Sài gòn như là: Thương xá Tax, Chợ Bến Thành, dọc theo đường Lê Lai, Lê Lợi và Nguyễn Huệ các nhà đầu tư lại chọn cho mình một màu sắc và phong cách riêng để trang trí theo chủ đề Noel. Việc trang trí Noel nơi đây dường như đã trở thành thói quen, một nét đẹp không thể thiếu nhằm thu hút sự chú ý của người dân và du khách quốc tế. Ngoài các trang trí noel cho trung tâm thương mại thì các nhà hàng - khách sạn luôn được đầu tư, chăm chút. Đây cũng là dịp mà các dịch vụ trang trí Noel tung ra những sản phẩm mới lạ để cạnh tranh, các công ty thi công trang trí Noel này chính là những người tạo ra các xu hướng trang trí cho từng năm. Nơi đây dường như là thiên đường của ngành trang trí khi ngoài các trung tâm thương mại, người ta còn trang trí noel tòa nhà - cao ốc, trang trí noel chung cư, trang trí noel cửa hàng – showroom, trang trí Noel quán café... Nếu như bạn là một người thích sôi động, náo nhiệt thì ắt hẳn sức hút từ những thiết kế trang trí noel hoành tráng nơi đây với đủ sắc màu sẽ khiến bạn không thể rời bước.

 

Ngoài mục đích trang trí noel phục vụ cho kinh doanh của các doanh nghiệp thì tại những hộ gia đình, những căn biệt thự sa hoa lộng lẫy đôi khi được chính chủ nhân của chúng thực hiện như một thú vui giải trí, họ thường tự mua cây thông và phụ kiện rồi tự tay thiết kế thi công trang trí noel cho ngôi nhà của mình, mỗi người một phong cách một sự cảm nhận khác nhau nên vẽ nên những bức tranh mùa giáng sinh thật đa dạng và phong phú.

 

Xuân Cường-Trangtrimoi.com

 

Kinh doanh Trực tuyến
hỗ trợ HOTLINE: 0922 977 966:
-------------------
Trao đổi liên kết